આયુર્વેદ અનુસાર દૂધ ની સાથે ક્યારેય ના કરો આ વસ્તુઓનું સેવન,નહીં તો એ થઈ શકે છે ખતરનાક સાબિત….

લેટેસ્ટ મનોરંજન, News અને Videos માટે પેજ લાઈક કરો

દૂધ મનુષ્ય માટે ખૂબ મહત્વનું છે અને જો તમે પણ દરરોજ દૂધ પીતા હોવ તો અમે તમને જણાવી રહ્યા છીએ કે આયુર્વેદ પ્રમાણે કઈ ચીજોને દૂધ સાથે ન પીવું જોઈએ. જો તમે પણ આ વસ્તુઓ દૂધ સાથે લેતા હોવ તો જાણો આના ગેરફાયદા વિશે.આયુર્વેદમાં દૂધનું ખૂબ મહત્વ છે પ્રાચીન સમયથી જ દૂધમાં સંપૂર્ણ પોષક તત્ત્વો આવેલ છે. એટલે કે, તેને હળદર સાથે લેવામાં આવે છે અને વિવિધ વસ્તુઓ સાથે મિક્સ કરીને પીવામાં આવે છે.તમને જણાવી દઈએ કે પોષક તત્વો હોઈ છે.દૂધમાં માત્ર પ્રોટીન જ નહીં, પરંતુ વિટામિન એ, બી 1, બી 2, બી 12 અને ડી, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ વગેરે પોષક તત્વો હોઈ છે.દૂધ શાકાહારી લોકો માટે પ્રોટીનનો શ્રેષ્ઠ સ્રોત છે.દૂધ આયુર્વેદમાં પણ ખૂબ મહત્વનું છે તે પૌષ્ટિક હોવાની સાથે જ પાચનતંત્રને પણ ઠીક કરે છે.આયુર્વેદ અનુસાર, એવું માનવામાં આવે છે કે દૂધ પીવાનો પણ સમય હોય છે. આ સમયે દૂધ પીવાથી, તમે તેનો વધુ લાભ મેળવી શકશો.આની પાછળ બે પ્રકારના વિચારસરણી છે  પ્રથમ જો તમે તમારા શરીરને વધારવા અથવા બનાવવા માંગો છો, તો પછી સવારે દૂધ પીવો નહીં તો રાત્રે દૂધ પીવો.ટોનિકની જેમ દૂધને અશ્વગંધા સાથે પીવામાં આવે છે. તે સારી ઉંઘ લેવામાં મદદ કરે છે અને યાદશક્તિમાં પણ વધારો કરે છે. ત્રિફલા સાથે દૂધને મિક્સ કરીને પીવાથી આંખો માટે સારું છે.દૂધ અને ફળો: જો કે આજકાલ દૂધમાં ફળો ભેળવીને સુંવાળી બનાવવાનું ફેશનેબલ બન્યું છે. આપણામાંના મોટાભાગના લોકો દૂધ સાથે ફળ મિક્સ કરીને શેક પીવે છે. આયુર્વેદ અનુસાર કેળા, સ્ટ્રોબેરી, અનેનાસ, નારંગી જેવા ફળો પાચનમાં પેટમાં ગરમી વધારે છે. તે જ સમયે, દૂધ પ્રકૃતિમાં ઠંડું છે. જ્યારે પાચનતંત્ર દૂધ અને ફળોની પ્રકૃતિ સંપૂર્ણપણે વિપરીત હોય ત્યારે તેની પ્રતિકૂળ અસર થાય છે. તે શરદી, ખાંસી, ઉધરસ, તે એલર્જી જેવી ઘણી સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે.દૂધ અને માછલી, તમને બધાને ખબર હશે કે દૂધ અને માછલીને ક્યારેય સાથે કે આગળ અને પાછળ ન લેવી જોઈએ.એવી ઘણી વસ્તુઓ છે જેને બનાવતી વખતે દૂધનો ઉપયોગ થાય છે.ઉદાહરણ તરીકે તમારી પસંદીદા વ્હાઇટ સોસ પાસ્તા દૂધથી બનાવવામાં આવે છે. આ પાસ્તામાં ચિકન માંસ પણ હોય છે.ડૉક્ટરોનું માનવું છે કે દૂધ પોતાનામાં જ સંપૂર્ણ ભરેલું છે શરીરને દૂધને પચાવવા માટે સમયની જરૂર હોય છે કારણ કે તેમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. તેને અન્ય કોઈપણ પ્રકારના પ્રોટીન જેવા કે માંસ વગેરે સાથે મિશ્રણ કરવાથી પાચક સિસ્ટમ પર ઘણો દબાણ આવે છે.તરબૂચ અથવા પછીનું દૂધ પીશો નહીં, ઉનાળો આવી ગયો છે અને આ મોસમ પાણીયુક્ત ફળો ખાવાની છે જેથી તમારું શરીર હાઇડ્રેટેડ રહે.દિવસના કોઈપણ સમયે તરબૂચ ખાઈ શકાય છે.શરીરને હાઇડ્રેટ રાખવાની સાથે સાથે તડબૂચના ઘણા ફાયદા છે. 96 ટકા પાણીવાળા આ ફળને ઉનાળા માટે યોગ્ય કહી શકાય.તરબૂચમાં પોટેશિયમ, ફાઇબર સહિતના ઘણા પોષક તત્વો હોય છે.ઉનાળાના આહારમાં, તે ખૂબ આરોગ્યપ્રદ ફળ કહી શકાય છે, પરંતુ દૂધ સાથે લેવું એ જોખમની ઘંટડી બાંધવાથી ઓછું નહીં હોય.તેથી જ તરબૂચ વિશે કહેવામાં આવે છે કે કાં તો તડબૂચને એકલુ ખાઓ અથવા તેને એકલુ છોડી દો.તેને કોઈની સાથે ખાવું યોગ્ય નથી. આગલી વખતે જ્યારે તમે દૂધ પીવો, ત્યારે આ વસ્તુઓને મિક્સ કરશો નહીં.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here