જાણો ડુંગળીની ચા પીવા ના ફાયદા, જાણીને તમે પણ હેરાન થઈ જશો, આટલા બધા છે એના ફાયદા

લેટેસ્ટ મનોરંજન, News અને Videos માટે પેજ લાઈક કરો

મિત્રો આજની ભાગદોડ ભરી જિંદગીમાં માણસ પોતાનું અને પોતાના શરીરનું ધ્યાન બરાબર રાખી શકતો નથી જેથી કરીને પાછળથી પસ્તાવાનો વારો આવે છે. અને આમ પણ આપણા આયુર્વેદિક મા ઘણા બધા ઘરઘરથ્થુ ઉપાય બતાવવામાં આવ્યા છે. જેમ કે આપણા સૌથી પુરાણું દાદીમાનું વૈદુંમાંથી ઘણા બધા ઉપાય છે.

ડુંગળીની ચાના સ્વાસ્થ્ય લાભ, તમારામાંથી મોટાભાગના લોકોએ આ પહેલા ડુંગળીની ચાનું નામ પણ નહી સાંભળી હશે પરંતુ ડુંગળીની ચા શરીર માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે.તેમાં હાજર ઓષધીય ગુણવત્તા મેદસ્વીપણું, ડાયાબિટીઝ, હાયપરટેન્શન, નિંદ્રા જેવી ઘણી સમસ્યાઓથી રાહત અપાવવામાં મદદગાર છે.

જો તે ડૉક્ટરની સલાહ પછી લેવામાં આવે છે, તો આરોગ્યની ઘણી સમસ્યાઓમાં ફાયદો થઈ શકે છે.ચાલો જાણીએ ડુંગળી ચાના કેટલાક શ્રેષ્ઠ ફાયદા.ડુંગળી ચા પીવાના ફાયદા સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ ડુંગળી ચા.

1. ડુંગળીની ચા નિંદ્રાની સમસ્યાથી રાહત આપે છે.

2. તેમાં હાજર ફાયટોકેમિકલ્સ અને વિટામિન સી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે.

3. તેમાં ક્રોમિયમ હોય છે જે બ્લડ સુગરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે.

4. તેમાં બળતરા વિરોધી તત્વો હોય છે જે પીડા અને બળતરાથી રાહત આપે છે.

5. ચા પીવાથી એલડીએલ એટલે કે ખરાબ કોલેસ્ટરોલનું સ્તર વધતું નથી.

6. તેમાં ક્યુરેસ્ટીન નામનું કમ્પાઉન્ડ કેન્સર સામે રક્ષણ આપે છે.

7. આ ચા તાવ, કફ, ગળામાં દુખાવો અને એલર્જીથી રાહત આપે છે.

8. આ ચાની સાથે પેટમાં પાચક રસ વધારે છે. જેના કારણે પાચનની સમસ્યા સુધરે છે.

9. આ ચા પીવાથી હાયપરટેન્શન સામે રક્ષણ મળે છે.

10. આ ચા શરીરમાં ઇન્સ્યુલિનને સંતુલિત કરીને ડાયાબિટીઝ સામે રક્ષણ આપે છે.એક સંશોધન મુજબ ડુંગળીમાં ગ્લુકોઝ રિસ્પેન્સમાં સુધારો કરીને ઇન્સ્યુલિન રિજેન્ટ વધારીને તે ટાઇપ -2 ડાયાબિટીઝથી રાહત આપવામાં મદદ કરે છે.

આ રીતે ડુંગળીની ચા બનાવવામાં આવશે, પહેલા ડુંગળી ધોઈને કાપી લો અને પછી પાણી ઉકાળો અને ડુંગળીના નાના ટુકડા ઉમેરો.પાણી ઉકળે એટલે તેમાં લીંબુનો રસ અને ગ્રીન ટી બેગ મિક્સ કરો. હવે તેને ગાળી લો અને તમારી પસંદગી પ્રમાણે મધ નાખો અને હેલ્ધી ડુંગળી ચા માણો.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here