લાબું જીવન જીવવું છે,તો ભૂલ થી પણ ન ખાવ આ 5 વસ્તુ,નહીં તો થઈ શકે છે આટલું મોટું નુકસાન,જાણો લો આ મહત્વ ની જાણકારી…

લેટેસ્ટ મનોરંજન, News અને Videos માટે પેજ લાઈક કરો

હમણાં સુધી તમે સાંભળ્યું હશે કે વાંચ્યું હશે કે આ બધું લાંબું જીવન ખાઈ લે.પરંતુ જો તમને લાંબું અને સ્વસ્થ જીવન જોઈએ છે તો તમારે ઘણું કરવાનું છે.આ વસ્તુઓ શું છે અને તેમને શું નુકસાન થઈ શકે છે

પ્રોસેસ્ડ ફૂડ.ફાસ્ટ ફૂડ આ દિવસોમાં ફેશનેબલ બની ગયું છે. ખાસ કરીને નોન-વેજ પર પ્રક્રિયા કરીને, ખાવાનો રિવાજ ઘણો વધી ગયો છે. આ પ્રક્રિયામાં સોડિયમનો ઉપયોગ થાય છે, જેથી પ્રક્રિયા કરેલા ખોરાક લાંબા સમય સુધી બગાડે નહીં.બેકન, સોસેજ, હોટ ડોગ, સલામી, કોલ્ડ કટ વગેરે આ કેટેગરીમાં આવે છે.ડાયેટિશિયન ડો.રામા નરૂલા કહે છે.પ્રોસેસ્ડ ફૂડ્સ ખાવાથી શરીરમાં અસંતુલન થાય છે આંતરડામાં ગડબડ થાય છે અને તીવ્ર બળતરાની સ્થિતિ થાય છે.તમે અઠવાડિયામાં એકવાર પ્રોસેસ્ડ ખોરાક ખાઈ શકો છો.

કૃત્રિમ સ્વીટનર્સ અથવા ખાંડ.સામાન્ય રીતે એવું માનવામાં આવે છે કે જો તમે વજન ઓછું કરવા માંગતા હો, તો સામાન્ય ખાંડને બદલે સુગર ફ્રી ગોળીઓ અથવા પાવડરનો ઉપયોગ કરો. પરંતુ તમામ સંશોધન કહે છે કે તેનો ઉપયોગ લીવરની સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે. તે ફક્ત ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે હાનિકારક છે. તે શરીરની વૃદ્ધત્વ ક્ષમતા પર પણ ફરક પાડે છે.

દૂધ ઉત્પાદનો.ચીઝ વિના પિઝા અને પાસ્તાની કલ્પના કરી શકાતી નથી. છેલ્લા દસ વર્ષોમાં, આખા વિશ્વનો વપરાશ બે હજાર ટકા વધ્યો છે. આના વધુ સેવનથી પાચક શક્તિને અસર થાય છે. વજનમાં વધારો, હ્રદયરોગ, ડાયાબિટીઝ, ખીલ જેવી સમસ્યાઓ પણ વધે છે. કેટલાક સંશોધનોમાં એમ પણ કહેવામાં આવ્યું છે કે ઇન્સ્યુલિન જેવા વૃદ્ધિ પરિબળમાં વધારો થવાથી કેન્સર થવાની શક્યતા વધી જાય છે.

સોડા.વાયુયુક્ત પીણા, સોડા અથવા અન્ય કોલ્ડડ્રીંક જે ખૂબ મીઠા હોય છે તે સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડે છે.ડો.નરૂલાના કહેવા પ્રમાણે તેને પીવા એટલે ખાંડ અને કેમિકલ ડ્રિંક્સનું સેવન કરવું.આનાથી શરીરના ક્રેશ થવાની સંભાવના 18 ટકા સુધી વધી જાય છે.ઉન્માદ, સંધિવા ઉપરાંત, તે કેન્સરને પણ પ્રોત્સાહન આપે છે.

તળેલું શેકેલું આહાર.ફાસ્ટ ફૂડ એટલે કે તેલમાં તળેલું ખોરાક. વોટર ટાઉન મેડિકલ સેન્ટર ખાતે તાજેતરમાં કરાયેલા સંશોધનથી જાણવા મળ્યું છે કે તેલમાં તળેલું ખોરાક, જે સંતૃપ્ત અને ટ્રાંસ ફેટ છે, તે શરીર માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક છે. છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં બેકડ અને એર ફ્રાઇડ ફૂડનો ટ્રેન્ડ વધ્યો છે, જે ઓછા તેલમાં રાંધવાની સાચી રીત છે. જો સમયસર તમારી ફૂડ સ્ટાઇલ અને જીવનશૈલી બદલાઇ જાય છે, તો ઉંમર પણ વધે છે અને સ્વાસ્થ્ય પણ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here